4002 : Cừu Quê Ra Phố
4002 : Cừu Quê Ra Phố
3741 : Biệt Đội Đánh Thuê 3
3741 : Biệt Đội Đánh Thuê 3
3700 : Ngày Củ Của Tương Lai
3700 : Ngày Củ Của Tương Lai
3430 : Đại Náo Thiên Cung
3430 : Đại Náo Thiên Cung
3421 : Đại Chiến Với Rồng Lửa
3421 : Đại Chiến Với Rồng Lửa
3163 : Giải Cứu Nhà Trắng
3163 : Giải Cứu Nhà Trắng
3085 : Phi Vụ Thế Kỷ
3085 : Phi Vụ Thế Kỷ
2923 : Biệt Đội Mãng Xà (TM)
2923 : Biệt Đội Mãng Xà (TM)
2713 : Công Viên Kỷ Jura
2713 : Công Viên Kỷ Jura
2565 : Lạc Vào Xứ Oz
2565 : Lạc Vào Xứ Oz
Đại Chiến Với Rồng Lửa
Đại Chiến Với Rồng Lửa
The Hobbit
Đại Chiến Với Rồng Lửa
Mã phim: HD 01444
Dung lượng: 13.5 G
Năm sản xuất: 2013
Nước sản xuất: MY
Chất lượng: HD1080
Phụ đề:
Nội dung phim

Cuộc phiêu lưu của Bilbo và những người bạn để bảo vệ vùng đất thân yêu của mình. Bilbo Baggins giúp những người lùn chống lại sức mạnh khủng khiếp của con rồng Smaug, giành lại vương quốc của họ với sự giúp đỡ của pháp sư áo xám Gandalf.
Bỏ lại đằng sau những cảnh quay mát mắt của làng Shire, các thảo nguyên rộng lớn hay khung cảnh kỳ vĩ xinh đẹp của thung lũng Rivendell, không còn là 1 bộ phim mãn nhãn về mặt thị giác với những cảnh quay lộng lẫy như phần trước Người Hobbit Hành trình vô định. The Hobbit The Desolation of Smaug mang đến 1 cái nhìn huyền bí, tăm tối vô cùng u ám về hành trình giết rồng của 13 người lùn và 1 chàng Hobbit. Toàn bộ bối cảnh đều diễn ra trong nhà kho, ngục tối, dưới lòng đất, các hầm mỏ hay những đại sảnh tối đen.Những cảnh quay chém giết trần trụi và mạnh bạo cũng dễ dàng khiến khán giả phải “lạnh sống lưng” khi thưởng thức tác phẩm điện ảnh này.
Giữ nguyên tinh thần phong cách làm phim của đạo diễn Peter Jackson: chậm rãi, từ tốn, thong thả nhưng vẫn biết cách tạo sự dồn dập, ấn tượng trong từng phân đoạn lẻ. Có lẽ vì là 1 phần dở dang cả đầu lẫn cuối ( phần giữa của loạt phim 3 tập ) sẽ không thể chinh phục được những người không phải fan của phim hay bộ truyện này. Chính những tình tiết lỡ dở, không chốt không mở của phim khiến đã làm mất đi tinh thần của 1 tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh.
1 đoạn pre-credit được đặt ở đầu phim, giới thiệu về cuộc gặp gỡ trước đó trước phù thủy Gandalf và người lùn Thorin, toàn bộ nội dung tập trung vào các cuộc chiến và những thử thách khốc liệt mà nhóm người gặp trên đường đi. Kẻ thù của họ hùng mạnh hơn: những con nhện khổng lồ trong 1 khu rừng kỳ lạ, sự giam hãm của nhóm tiên rừng với sự thống trị của lãnh chúa Thranduil, cuộc săn đuổi từ bầy Orc và những nguy cơ được tạo ra từ ngôi làng của loài người…
Quá nhiều nhân vật và 1 cấu trúc kịch bản rối rắm, bộ phim khiến người xem có cảm giác “bực bội” vì không thể theo dõi và chú tâm hết vào 1 câu chuyện mà tư tưởng luôn bị “phân nhánh” với những diễn biến khác nhau. Tuy nhiên, “điểm yếu” này lại khiến 1 số khản giá khác thích thú bởi những tiểu tiết đan xen và kết nối với nhau rất chặt chẽ nên người xem gần như không có “điểm lặng” để lơi ra mà cứ phải tiếp tục theo dõi đến hết cuộc hành trình.
Nửa phần đầu không có gì đặc sắc về mặt cấu trúc, nửa phần còn lại mọi thứ bắt đầu chuyển biến phức tạp. Tuyến phim được chia làm 3 phần rõ rệt, 1 của phù thủy Gandalf với chúa tể bóng tối sắp hồi sinh Sauron, 1 của anh chàng hobbit Bilbos với con rồng Smaug, còn lại là cuộc chiến chống cái chết và sự lẻ loi của 1 trong những người lùn đáng chú ý nhất nhóm: Kili.
Phân đoạn ấn tượng nhất là những cảnh giết rồng với những cuộc đối thoại xen kẽ đầy căng thẳng. Nếu ở phần trước, người xem chưa có dịp chiêm ngưỡng hoàn chỉnh hình dáng của rồng Smaug thì ở phần này có rất nhiều đại cảnh chiến đấu dữ dội với nhân vật “trùm cuối”. Điểm thú vị rồng Smaug biết nói, chính việc này đã biến cuộc đối đầu giữa Bilbo nói riêng hay các người lùn nói chung với Smaug thành 1 cuộc chiến vừa về trí tuệ vừa về sức mạnh. Cảnh quay vờn nhau trong kho chứa vàng của lâu đài người lùn đã mang đến những kịch tính cần thiết và quan trọng của 1 phần cuối bộ phim.
Âm thanh và các hiệu ứng với lửa cũng chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất, những tiếng gào của rồng luôn sẵn sàng làm rung những chiếc ghế ngồi trong rạp với những cú phun lửa ngập màn ảnh. Có thể nói rồng Smaug đã có 1 cuộc trình diễn đầy ngoạn mục với những “fan hâm mộ” vốn đã chờ sự xuất hiện lần này quá lâu.
The Hobbit The Desolation of Smaug là 1 bộ phim đáp ứng tốt mọi nhu cầu về tính giải trí hành động mạnh mẽ, kỹ xảo chuẩn mực, ý nghĩa đa tầng lớp, do quá chú tâm vào việc bám sát chi tiết mà đạo diễn Peter Jackson quên mất phần giới thiệu ban đầu. Điều này góp phần làm cho nhiều người xem chưa từng xem qua phần phim trước đó hay Chúa tể những chiếc nhẫn dễ nản lòng bởi hầu hết các chú lùn trên hành trình đều không được giới thiệu tên tuổi, thân thế hay tính cách, ngoại trừ 1 vài nhân vật có ảnh hưởng chính đến cốt truyện của phim.
The Hobbit The Desolation of Smaug là 1 tác phẩm hay nhưng chưa xuất sắc vì tự nó chưa thể đứng vũng 1 mình được mà phải phụ thuộc vào phần phim trước lẫn phần phim sau và cả quyển tiểu thuyết mà nó được dựa trên đó để chuyển thể. Để tận hưởng The Hobbit The Desolation of Smaug trọn vẹn, bạn nên trang bị cho mình 1 ít kiến thức về thế giới các tộc người ở vùng Trung Địa qua ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien hoặc dành thời gian xem lại các phần phim trước đó.